Cách làm bún đậu mắm tôm ngon & chuẩn vị
Món ăn quốc hồn quốc tuý của Việt Nam nhìn phức tạp nhưng thực chất cách làm vô cùng đơn giản. Hướng dẫn làm mẹt bún đậu đầy đủ và chuẩn vị này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu dành cho mẹt 2 người
- 300 g bún
- 300 g ba chỉ heo
- 4 bìa đậu trắng
- tô Dưa leo, kinh giới, tía
- Mắm tôm ngon, tắc, đường, ớt, dầu ăn
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Đậu hũ rửa qua nước lạnh, thấm cho khô, cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên vàng các mặt
Bước 2
Thị ba chỉ rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó đổ phần nước luộc thịt này đi. Thịt đem rửa lại cho sạch hết chất dơ. Bắc nồi nước khác, cho thịt vào luộc chín cùng chút muối. Thịt chín lấy ra cho nguội rồi thái miếng mỏng
Bước 3
Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. Rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước.
Bước 4
Lấy 2 thìa mắm tôm cho vào bát, cho 1 thìa dầu sôi chiên đậu lúc nãy vào bát mắm tôm, thêm 2.5 thìa đường, nước tắc. Sau đó dùng đũa đánh cho hỗn hợp này sủi bọt, nêm nếm vừa ăn rồi cho phần ớt xắt vào đảo đều là được.
Bước 5
Bài trí đẹp mắt tất cả thành phần trong 1 mẹt hoặc dĩa lớn.