Cách nấu bún mọc ngon chỉ mất 15 phút cho bữa sáng
Cùng Go2buy xem qua bí quyết nấu món Bún Mọc ngon miệng, dinh dưỡng cho bữa sáng. Chuẩn bị trước vào cuối tuần thì mỗi sáng chị em chỉ mất 15 phút để chuẩn bị món này. Cách làm chi tiết, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)
- 100 g giò sống
- 100 g chả quế
- 200 g xương gà
- 500 g bún sợi nhỏ
- 2 củ cải trắng nhỏ hoặc 1 củ lớn
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu
- Hành lá, bắp chuối, rau muống, chanh ớt
Hướng dẫn nấu nướng
- Bước 1
Xương gà mình mua sẵn ở siêu thị về rửa sạch với muối rồi cho vào nồi hầm cùng củ hành (bóc vỏ, để nguyên củ) và củ cải cắt khúc (3cm). Mình sử dụng nồi dưỡng sinh của Minh Long hầm khoảng 20p rồi tắt bếp để xương nhừ từ từ. Các bạn có thể hầm từ cuối tuần và để đông lạnh rồi sử dụng trong tuần để tiết kiệm thời gian chuẩn bị nha.
- Bước 2
Cho giò sống ra tô, nêm khoảng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, tiêu rồi trộn đều (có thời gian bạn nên quết cho mọc dai nhá, mình không siêng cho lắm nên trông mọc có vẻ rời rạc 😂) Chả quế thái miếng mỏng vừa ăn.
- Bước 3
Rau muống, bắp chuối bào sợi rồi ngâm nước muối 15p. Rau sẽ không giòn nhưng an toàn vẫn hơn nhỉ ^^
- Bước 4
Vớt xương gà ra khỏi nồi hầm, đun sôi lại rồi thả từ từ từng viên mọc vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành nước lèo.
- Bước 5
Xếp bún ra tô, trụng qua nước sôi cho mềm bún & bớt mùi. Xếp chả quế vào tô cùng mọc và hành lá xắt nhỏ rồi chan nước lèo lên. Cuối cùng rắc thêm chút tiêu để dậy mùi và ấm bụng.
- Bước 6
Khi ăn vắt tí chanh, thêm rau muống, bắp chuối vào ăn kèm <3 Bây giờ thì thưởng thức thôi.