Lạ miệng ngày hè với món Bún chả cá Basa nấu ngót
Ngày hè oi ả sắp đến này rất phù hợp với những món bún thanh mát. Go2buy sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn món ăn lạ miệng ngày hè: Bún chả cá basa nấu ngót thơm ngon & chế biến nhanh gọn lẹ.
Nguyên Liệu dành cho 3 người ăn
300 g Chả cá basa sống
4 bìa đậu hũ trắng (hoặc đậu hũ chiên sẵn)
3 quả cà chua, 1/2 quả thơm, cần tây, ớt, hành tím, chanh
500 g Bún
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Bước sơ chế: chả cá ba sa vo thành viên tròn đều đặn, đậu hũ xắt miếng vừa ăn rồi rán vàng đều các mặt, cà chua bổ múi cau, thơm cắt lát theo thớ, cần tây rửa sạch cắt khúc.
Bước 2
Phi hành tím cho thơm rồi cho cà chua vào xào để cà ra màu (cho muối vào để cà mau tan) rồi trút thơm vào đảo đều tay. Sau đó cho nước lọc vào đun sôi (có thể thay bằng nước xương nếu có)
Bước 3
Nước sôi bùng lên thì cho từng viên chả cá vào. Sau đó cho đậu hũ đã rán vào nồi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu như thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm chanh rồi nêm 1 tí đường cho hòa vị. Còn mình thì thấy cà chua và thơm là ổn.
Bước 4
Nêm nếm xong thì để lửa vừa tầm 10 phút cho gia vị ngấm vào đậu hũ và cá. Sau đó trút cần tây đã xắt khúc vào rồi tắt bếp là hoàn thành.
Bước 5
Cho bún ra tô, trụng sơ để bún bớt mùi. Xếp chả cá, đậu hũ, cần tây lên mặt rồi chan nước dùng lên và thưởng thức. Với món ăn này bạn buộc phải có cần tây mới đúng vị nấu ngót nha. Chúc bạn thành công.