Lạ miệng với công thức Mỳ Ý chay cho ngày Rằm
Cùng Go2buy xem qua cách nấu món Mỳ Ý chay lạ miệng, thơm ngon cho ngày Rằm mà người lớn, trẻ nhỏ đều yêu thích. Cách làm chi tiết, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu (khẩu phần cho 3 người ăn)
- 200 gram mỳ Spaghetti (khô)
- 1/2 hũ Spaghetti sốt nấm Golden Farm
- 2 trái cà chua
- 200 g nấm đùi gà
- 1/2 củ hành tây
Hướng dẫn nấu nướng
- Bước 1
Đun nước sôi cùng 2 muỗng cafe muối, rồi cho mì vào luộc tầm 8 phút. Mì chín vớt ra ngay rồi cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào trộn đều, mì sẽ không dính vào nhau và bóng bẩy hơn.
- Bước 2
Cà chua, hành tây, nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
- Bước 3
Bắc chảo lên cho nóng cùng 1 chút dầu ăn, trút hành tây vào xào cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào cho tan (thêm 1 muỗng cafe muối để cà tan nhanh hơn nhé). Sau đó cho phần nấm đùi gà vào xào chín tầm 3 phút.
- Bước 4
Cuối cùng là đổ 1/2 hũ sốt Spaghetti nấm vào chảo cùng 1 chút nước. Thông thường hũ sốt đã có gia vị vừa ăn rồi, nhưng nếu bạn thấy chưa vừa miệng có thể nêm nếm lại tùy thích. Đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
- Bước 5
Bạn có thể đổ mì trực tiếp vào chảo sốt và đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Hoặc để mì ra dĩa rồi đổ sốt lên. Cách nào cũng được. Mình thích cách 1, vì mì sẽ thấm sốt nhiều hơn. 😍